Kế hoạch tháng 3 năm 2018

TRƯỜNG THCS QUẢNG KIM                           Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG THÁNG 2

1. Thực hiện nề nếp:

Công tác huy động và duy trì số lượng: Huy động và duy trì  100% số lượng, vận động các em có dấu hiệu bỏ học trở lại trường. Phối hợp với ban đại diện CMHS vận động học sinh bỏ học trở lại trường: Em Đức Anh lớp 9.1

Công tác vệ sinh môi trường: Vệ sinh khuôn viên sạch đẹp, đoạn đường tự quản

Liên đội tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp đảm bảo theo kế hoạch

1. Hoạt động chuyên môn:

– Thực hiện chương trình

– Bồi dưỡng học sinh giỏi theo kế hoạch, tăng thời lượng bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9, các học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi khối 9 tích cực, tự giác trong học tập dưới sự hướng dẫn của các thầy cô bộ môn.

Kiểm tra toàn diện, chuyên đề: Các giáo viên được kiểm tra chuẩn bị chu đáo bài dạy, hồ sơ, tiết dạy có ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh, phân loại được đối tượng học sinh. Kiểm tra hồ sơ chủ nhiệm lớp

Các tổ chuyên môn đã triển khai các chuyên đề

Tập luyện các  môn tham gia HKPĐ cấp huyện

1. Các hoạt động khác:

Phong trào bạn cùng vui tết, áo mới đón xuân về: 14 suất quà trao cho học sinh 6 lớp, 12 suất quà của BIDV

Chi đoàn tham gia hai tiết mục văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân đảm bảo kế hoạch đề ra.

PHÒNG GD-ĐT QUẢNG TRẠCH  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS QUẢNG KIM                           Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Số:…./KH-THCS                           Quảng Kim, ngày 28 tháng 02 năm 2018

KẾ HOẠCH THÁNG 3

Thi đua lập thành tích chào mừng ngày quốc tế phụ nữ và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

1. Hoạt động quản lý:

1.1. Số lượng và phổ cập

Duy trì số lượng 100%. Phối hợp các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn tham gia vận động học sinh có dấu hiệu bỏ học trở lại trường.

1.2.. Công tác kiểm tra nội bộ trường học

Kiểm tra công tác bồi dưỡng HSG, phụ đạo HS yếu. Tăng cường kiểm tra quy chế chuyên môn, kiểm tra việc sử dựng thiết bị dạy học, kiểm tra chuyên đề chấm chữa. Thường xuyên KT việc cập nhật thông tin trong các hồ sơ học chính.

1.3. Thông tin, báo cáo, CNTT, hoạt động của website

Đ/c phụ trách website đang tải tin bài hoạt động trong tháng, công tác thông tin báo cáo đảm bảo chính xác, kịp thời, cập nhật điểm trên trang edu.vn

1. Hoạt động chuyên môn:

Thực hiện chương trình hết tháng 3 đến tuần 29,5. Các tổ đăng ký lịch dạy bù tại đ/c phụ trách chuyên môn để sắp xếp thời gian, bố trí phòng học.

BGH, Tổ trưởng CM thường xuyên kiểm tra chương trình BDHSG, phụ đạo HS yếu.

Bồi dưỡng học sinh giỏi 6,7,8,9, tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi khối 9, kiểm tra học sinh giỏi 6-9. Động viên, tạo điều kiện để học sinh tham gia bồi dưỡng tại huyện có kết quả tốt trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh.

Các tổ chuyên môn triển khai chuyên đề tháng 03, thảo luận các chuyên đề đã triển khai và thực hiện các chuyên đề trong từng tiết học.

Các GV thi Gv dạy giỏi, GVCN giỏi chuẩn bị các điều kiện để tham gia thi cấp huyện. GV dạy giỏi có đ/c Thuyết, Hùng, Giang. GVCN giỏi: Đ/c Giang, Huệ. Tổ chuyên môn bố trí dạy thay, dự giờ các đ/c tham gia thi GV dạy giỏi huyện.

Chuẩn bị bài dạy thao giảng liên trường bộ môn Hóa, Địa (Đ/c Huệ, Linh)

Đ/c Thuyết tích cực tập luyện các môn đạt nhất cụm, môn bơi lội và các môn điền kinh tham gia thi HKPĐ cấp huyện.

Đ/c Yến tiếp tục tổ chức cho học sinh thi tiếng Anh qua Internet

1. Các hoạt hỗ trợ:

Tuyên truyền phổ biến pháp luật, an ninh trường học, tuyên truyền trong giáo viên và học sinh luật ATGT, về quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm xe máy đối với HS đi xe đạp điện, ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy.

Thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phong trào thi đua xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp- an toàn.

Liên đội tiếp tục chăm sóc bồn hoa cây cảnh, chăm sóc vườn rau sạch. Triển khai có hiệu quả thi giao thông học đường.

Đ/c phụ trách thư viện giới thiệu sách tháng 3, hoàn thành hồ sơ tự kiểm tra thư viện chuẩn bị các loại hồ sơ liên quan đón đoàn kiểm tra của PGD, Sở GD.

Chi đoàn, Liên đội phát động và triển khai thực hiện các phong trào thi đua chào mừng 87 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM.

Thu thập hồ sơ minh chứng chuẩn bị công tác kiểm định chất lượng.

1. Các hoạt động khác:

Tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh bàn kế hoạch hội trại 26/3

LỊCH HOẠT ĐỘNG CỤ THỂ

TT Thời gian Công việc cụ thể Ghi chú
1 01/3 Đón đoàn KT Thư viện của PGD
2 02/3 Hội nghị Hiệu trưởng tại THCS Quảng Phương
3 06/3 7 h 00’: Các đ/c tham gia thi GV dạy giỏi phần thi lý thuyết tại trường THCS Quảng Xuân (Thuyết, Hùng, Giang)
4 14/3  8h 00’: Đưa HS giỏi tập trung tại PGD (trụ sở mới)17h 00’: Đón HS thi HS giỏi tại PGD
5 17-18/3 HKPĐ cấp huyện
6 21-24/3 Đón đoàn kiểm tra của SGD
7 23/3 Bắt thăm bài dạy tại THCS Quảng Xuân
8 26-31/3 Thi thực hành GV dạy giỏi cấp huyện
9 25-26/3 Tham gia hội trại 26/3

Trên đây kế hoạch hoạt động tháng 3/2018, đề nghị các tổ chuyên môn, giáo viên và nhân viên thực hiện nghiêm túc. Trong quá trình thực hiện nếu có gì vướng mắc báo với BGH để được giải quyết.

Nơi nhận:                                                          HIỆU TRƯỞNG

• BGH;