Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021

Tháng Chín 7, 2020 9:50 chiều

Ngày 05/9/2020, Trường THCS Quảng Kim đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Khác với mọi năm, ngày tựu trường và ngày khai giảng  năm nay thật đặc biệt do vừa chống dịch vừa chuẩn bị khai giảng nên buổi lễ được diễn ra trang nghiêm nhưng ngắn gon, an toàn.  Trước ngày khai giảng, nhà trường đã tổ chức cho cán bộ giáo viên và học sinh tổng lao động vệ sinh, khử khuẩn, sắp xếp đồ dùng dạy học gọn gàng. Cũng trong thời gian 2 ngày đó, nhà trường đã hướng dẫn học sinh học nội quy, quy định, tập hát quốc ca đội ca và nghi lễ khai giảng. Cũng nhân dịp này nhà trường đã phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh và các nhà hảo tâm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự buổi lễ khai giảng có đ/c Từ Như Hiển – ĐUV- Chủ tịch UBMTTQVN  xã,  cùng đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã. Các anh chị ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh toàn trường. Mở đầu buổi khai giảng là lễ chào cơ do ban chỉ huy liên đội điều hành.

IMG_1262

Thầy giáo Nguyễn Huy Cường- PBTCB-PHT đọc thư của Tổng Bí thư & Chủ tich nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy cô giáo, các em học sinh nhân ngày khai giảng.

IMG_1277 IMG_1266

Cô giáo Bùi Thị Nhàn- BTCB-HT đọc diễn văn khai giảng năm học mới.  Trong diễn văn đã điểm lại một số thành tích nổi bật của thầy và trò trong năm học vừa qua đồng thời mong muốn các thầy cô giáo, các em học sinh nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. “…Các thầy cô giáo không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực công tác. Luôn tiên phong gương mẫu trong việc thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua để mỗi thầy cô giáo thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Muốn làm được điều đó, thầy cô giáo phải luôn mẫu mực trong lời nói, việc làm, yêu thương, tôn trọng và đối xử công bằng với học sinh. Thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm tạo hứng thú cho học sinh, tạo môi trường giáo dục thân thiện để mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui. Tích cực đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh nhằm rèn kỹ năng sống, kỹ năng thực hành cho các em. Hãy tạo điều kiện để các em học sinh thể hiện chính kiến của mình. Hãy xem sự tiến bộ thành đạt của các em học sinh là niềm hạnh phúc của mình. Hãy là người cha, người mẹ, anh chị và là người bạn lớn của các em học sinh dưới mái trường này.

IMG_1268

Đến dự buổi khai giảng, đ/c Từ Như Hiển đã đánh trống khai trường và phát biểu chúc mừng các thầy cô, các em học sinh đồng thời gửi gắm sự tin tưởng, kỳ vọng vào kết quả tốt đẹp cho năm học mới. Qua đây đồng chí thay mặt cho MTTQ xã trao tặng 5 suất quà cho 5 học sinh thuộc hộ nghèo

IMG_1273 IMG_1280 IMG_1282

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, trong ngày khai giảng năm học mới, các em học sinh trong toàn trường đã hưởng ứng phong trào tiếp sức đến trường, các suất quà trao cho 14 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới.

IMG_1295

Bên cạnh đó Hội Nông Dân xã cũng có 1 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

IMG_1285

BCH Đoàn xã cũng tặng mỗi chi đội 1 hộp khẩu trang y tế nhằm đảm bảo sức khỏe khi đến trường

IMG_1291

Bế mạc buổi lễ : Đ/c Nguyễn Huy Cường- cảm ơn, chúc sức khỏe quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tham dự buổi lễ và góp phần vào thành công của lễ khai giảng.