Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018

Tháng Chín 8, 2017 8:51 sáng

Sáng 5/9 trong tiết trời dịu dàng mát mẻ của mùa thu, trong không khí vui tươi phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc, thầy và trò trường THCS Quảng Kim long trọng tổ chức lế khai giảng năm học: 2017-2018.

Buổi lế khai giảng diễn ra trang nghiêm, để lại ấn tượng cho quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Đến dự buổi lễ khai giảng có đ/c Nguyễn Văn Tiến – ĐUV- Phó Chủ tịch UBND xã cùng đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã. Các anh chị ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh toàn trường.

IMG_0053

Mở đầu buổi khai giảng là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các thầy cô giáo và các em học sinh trong đội văn nghệ của liên đội.

IMG_0025 IMG_0019 IMG_0008

IMG_0017

Sau các tiết mục văn nghệ là nghi lễ chào cờ do ban chỉ huy liên đội điều hành

Cô giáo Bùi Thị Nhàn- BTCB-HT đọc thư của Chủ tich nước gửi các thầy cô giáo, các em học sinh nhân ngày khai giảng và diễn văn khai giảng năm học mới. Trong diễn văn đã điểm lại một số thành tích nổi bật của thầy và trò trong năm học vừa qua đồng thời mong muốn các thầy cô giáo, các em học sinh nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. “…Các thầy cô giáo không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực công tác. Luôn tiên phong gương mẫu trong việc thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua để mỗi thầy cô giáo thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Muốn làm được điều đó, thầy cô giáo phải luôn mẫu mực trong lời nói, việc làm, yêu thương, tôn trọng và đối xử công bằng với học sinh. Thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm tạo hứng thú cho học sinh, tạo môi trường giáo dục thân thiện để mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui. Tích cực đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh nhằm rèn kỹ năng sống, kỹ năng thực hành cho các em. Hãy tạo điều kiện để các em học sinh thể hiện chính kiến của mình. Hãy xem sự tiến bộ thành đạt của các em học sinh là niềm hạnh phúc của mình. Hãy là người cha, người mẹ, anh chị và là người bạn lớn của các em học sinh dưới mái trường này.

Các em học sinh yêu quý! Trong năm học mới này, các em học sinh cần phải nỗ lực cố gắng hơn nữa để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, xứng đáng với công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo. Các em cần tích cực, tự giác trong học tập, trong lao động, biết vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, yêu thương, giúp đỡ bạn bè có hoàn cảnh khó khăn. Các em phải đoàn kết, thi đua lẫn nhau trong học tập, trong rèn luyện để ngày càng tiến bộ, ngày càng có nhiều học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh, góp phần vào việc nâng cao chất lượng của nhà trường…”

IMG_0033

Đến dự buổi khai giảng, đ/c Nguyễn Văn Tiến đã đánh trống khai trường và phát biểu chúc mừng các thầy cô, các em học sinh đồng thời gửi gắm sự tin tưởng, kỳ vọng vào kết quả tốt đẹp cho năm học mới. Đ/c mong muốn thầy và trò trường THCS Quảng Kim cùng nhau khắc phục khó khăn, đoàn kết để đưa giáo dục xã nhà nói chung, giáo dục trường THCS nói riêng đạt nhiều thành tích, đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

IMG_0039

IMG_0048

Đ/c Nguyễn Huy Cường – P. HT- CTCĐ phát động thi đua năm học 2017-2018

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, trong ngày khai giảng năm học mới, các em học sinh trong toàn trường đã hưởng ứng phong trào tiếp sức đến trường, các suất quà trao cho 8 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới

IMG_0050

Bế mạc buổi lễ : Đ/c Nguyễn Huy Cường- cảm ơn, chúc sức khỏe quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tham dự buổi lễ và góp phần vào thành công của lễ khai giảng năm học 2017-2018.