Hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam

Tháng Mười Hai 24, 2016 10:03 chiều

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM CỦA LIÊN ĐỘI THCS QUẢNG KIM

22/12/1944-22/12/2016

Trong không khí trang nghiêm cả nước hướng về kỷ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, thầy và trò trường THCS Quảng Kim đã tổ chức lễ dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang xã Quảng Kim. Tham dự buổi lễ có anh: Từ Như Hiển- Bí thư xã đoàn, anh Từ Đình Vương- P. BT xã đoàn, các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên liên đội THCS Quảng Kim.

IMG20161222103214

Sau lễ chào cờ trang trọng là lễ báo công các anh hùng liệt sỹ. Thầy giáo tổng phụ trách báo cáo với hương hồn các anh hùng liệt sỹ- những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của tổ quốc- nhũng thành tích mà các bạn đội viên đã đạt được trong học tập, rèn luyện năm học 2015-2016, học kỳ I năm học 2016-2017. Phần cuối lễ báo công là lời hứa của thầy và trò trường THCS Quảng Kim sẽ tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

IMG20161222103524

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, các bạn học sinh đã tự mình thắp nén hương cho các anh hùng liệt sỹ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, lời hứa quyết tâm noi gương anh bộ đội Cụ Hồ. Qua đây các bạn hiểu hơn về lịch sử vẻ vang của dân tộc, hiểu hơn về những mất mát đau thương, hiểu rằng những gì có được hôm nay đổi bằng mồ hôi nước mắt, máu xương của bao thế hệ cha anh đi trước. Để từ đó các bạn ý thức được trách nhiệm của bản thân trong học tập và rèn luyện, trong xây dựng liên đội ngày càng vững mạnh. Có lẽ hành động này của các bạn trong ngày hôm nay là bài học quý giá về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc .